Khách sạn Sông Hàn

booking now

ĐÀ NẴNG - ĂN GÌ MÙA LẠNH

trang trí 2
3 tháng đầu năm là thời gian Đà Nẵng vào mùa mưa. Với những hoạt động kích cầu của thành phố thì Đà Nẵng đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du khách khi du lịch Đà Nẵng vào thời gian này. Các khách sạn Đà Nẵng giảm từ 10 – 30% giá phòng, các tour du lịch cũng đồng loạt có khuyến mãi. Đi du lịch Đà Nẵng trong thời gian này quả là thú vị nhỉ.
Thời gian này, đến Đà Nẵng ăn gì là ngon, ấm bụng. Chúng ta cùng khám phá ẩm thực Đà Nẵng nhé!
 
Bánh xèo:
 
 
Bánh xèo nơi đây giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán. Rau cũng như đồ chua, chuối chát ăn kèm nhìn cũng rất tươi và sạch sẽ. Và ấn tượng nhất khi ăn món đó chính là nước chấm. Nước chấm được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Thêm xấp bánh tráng mỏng hoặc có thể những lá cải cay to hơn bàn tay có thể thay thế bánh tráng dùng để cuốn bánh xèo…Vị đậm đà rất vừa ăn.
Phải nói rằng dường như các thực khách đến ăn bánh xèo là nhờ hương vị món nước chấm ngon tuyệt vời. Mưa lạnh, cuốn cái bánh xèo nóng thơm phức, chấm nước tương béo quậy, cay nồng thì còn thì tuyệt hơn nữa.
 
Bánh canh
 
Món ăn này cực kỳ phổ biến ở Đà Nẵng, có 2 loại nguyên liệu làm bánh canh là bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo hơi cứng một chút nhưng cũng khá ngon, bánh canh bột lọc thì có độ dẻo, hơi dai, sánh.
 
Điểm đặc biệt của món bánh canh này là nồi nước lèo được ninh từ vỏ tôm, xương… tạo lên hương vị rất đặc biệt. Có rất nhiều loại bánh canh với nhân khác nhau như bánh canh xương, chả, bánh canh cá, lòng cá. Miếng cá được kho keo lại, đậm đà và đặc biệt là rất cay. Mưa lạnh làm một tô bánh canh ứ ự thì phải nói là siêu ấm áp.
 
 Món lẫu
 
Ở Đà Nẵng, ẩm thực rất đa dạng, món lẫu là món được người dân và khách du lịch yêu thích nhất vào những ngày mưa này. Lẫu hải sản, lẫu Bò… nghi ngút khói luôn thu hút nhiều hơn cả…. Đây được xem là những đặc sản vào mùa mưa lạnh này tại Đà Nẵng.
 
 Cá đuối nướng
 
Cá đuối nướng là món ăn dân dã nhưng cũng rất ngon và đậm đà. Đà Nẵng vào những buổi chiều tà hay những ngày đông, đến những quán nhậu dọc bờ biển Đà Nẵng bạn sẽ có dịp thưởng thức món ăn này.
Món cá đuối nướng thường được ăn kèm với bánh tráng và các loại rau sống như húng thơm, rau quế, cải con, diếp cá, xà lách,dưa leo và đặc biệt không thể thiếu chén mắm nêm cay xé lưỡi. Vị ngọt của cá, vị thơm của rau, vị cay nồng của mắm nêm hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng của món ăn này. Đặc biệt trong những ngày lạnh ngồi thưởng thức món ăn này cạnh bờ biển, hương vị của cá đuối nướng gieo vào lòng bạn những ấn tượng khó quên.
 
Và còn nhiều món, mà ngày mưa đến Đà Nẵng bạn sẽ ngất lịm vì sung sướng, hãy cùng khám phá ẩm thực Đà thành nhé!
 
- Nguồn: ST -