Khách sạn Sông Hàn

booking now

Chơi gì ở Đà Nẵng, dịp lễ 30/4 - 1/5.

trang trí 2

 

 

Từ tối 29/4, Nhà hát Trưng Vương sẽ trình diễn chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp chào mừng ngày giải phóng miền Nam tại công viên Đông Bắc cầu Sông Hàn.

Tiếp đó, tối 30/4, tại khu Đông Cầu Rồng, các tiết mục đoạt giải liên hoan nghệ thuật quần chúng tp Đà Nẵng sẽ được Trung tâm văn hóa công diễn với sự tham gia của các đội văn nghệ quần chúng Thành phố.

Những ai yêu thích không gian xưa sẽ rất thích thú với Chợ phiên đồ xưa Đà Thành được tổ chức tại Bảo tàng Đà Nẵng từ 29/4 - 4/5. Đây là phiên chợ mang lại cho du khách không gian văn hóa, nghệ thuật đặc biệt. Du khách có thể tham quan, mua sắm và trao đổi hiện vật, kinh nghệm với các tay chơi đồ cổ lão luyện khắp cả nước.

Tham gia thi xây dựng tượng cát là hoạt động phổi biến tại các bãi biển du lịch trên thế giới. Bằng cách sử dụng cát và nước biển để tạo những tác phẩm tượng cát nghệ thuật, độc đáo, người tham gia, không chỉ xây "lâu đài" bằng cát mà còn có thể là những mẫu kiến trúc, mô hình độc đáo được làm bằng cát.

 

 

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu biển, các sinh viên chuyên nghành kiến trúc nhằm rèn luyện kỹ năng về điêu khắc, mỹ học, đồng thời tạo nên điểm tham quan chụp ảnh cho người dân và du khách khi đển với biển Đà Nẵng, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc thi " Xây dựng tượng cát trên bãi biển" từ 8h00 -15 h30 ngày 1/5/2016 tại bãi biển trước Công viên Biển Đông.

 

 

Tham gia lễ hội trượt nước và lặn biển do Clear tổ chức. Lần đầu tiên người dân thành phố được trải nghiệm cảm giác tắm mát và tần hưởng các trò chơi cảm giác mạnh đầy sảng khoái ngya giữa lòng thành phố. Từ những đường trượt có độ dốc cao đến những khúc quanh bất ngờ, rồi cả một tấn nước đá tạo hơi lạnh, hương bạc hà thơm mát cùng nhiều chiếc quạt công suất lớn tạo lốc xoáy...tất cả những điểm độc đáo này đã hấp dẫn và gây rất nhiều ngạc nhiên thú vị cho người tham gia.

 

 

Ngoài việc được đắm mình trong làn nước mát và tham gia những hoạt động thú vị, tại Clear city Diving bạn còn được thưởng thức những tiếc mục nhạc nước sôi động, quy tụ hàng loạy ngôi sao đình đám nhất Vbiz như Tóc Tiên, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Minh Xù, Big Daddy, Justatee, Hằng Bingboong, Cường Seven, Min...

 

 

 

Ngoài ra, trước đó từ ngày 28 - 29/4 tại Công viên Cầu Rồng Tiger Beer sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần “Đánh thức bản lĩnh” với sự kiện chinh phục Bức tường Tiger phiên bản 2016 cao nhất Việt Nam. 

 

 

Luôn đồng hành cùng giới trẻ Việt trong nỗ lực vượt qua các rào cản của cuộc sống, Tiger Beer thường xuyên mang đến cho khán giả những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất. Với chiều cao “khủng” lên đến 30 mét (tương đương tòa nhà 10 tầng), Bức tường Tiger 2016 đã phá vỡ kỉ lục 25 mét của chính mình trước đây khi bao phủ diện tích 1.000m2 tường dựng đứng trên không với 07 đường leo song song. Đặc biệt, lần đầu tiên BTC giới thiệu ra công chúng màn Nhảy Tự Do trên không trung. Ở mỗi thành phố Bức tường Tiger đi qua, giới trẻ sẽ có cơ hội ‘đánh thức bản lĩnh’ tinh thần và thể chất để chinh phục đỉnh cao thử thách và nhận về hàng chục ngàn món quà tặng hấp dẫn từ Tiger Beer.

 

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn của nhóm nhạc Germein Sister s ( Australia), do Sở văn hóa - Thể thao - Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Australia và Sở ngoại vụ tổ chức vào tối 30/4 tại Công viên văn hóa Biển Đông ( Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp) sẽ rất hấp dẫn giới trẻ.

Ngoài ra, còn có các sản phẩm giải trí du lịch thường kỳ đặc sắc của TP.Đà Nẵng như Âm nhạc đường phố tại đường Bạch Đằng, Rồng phun lửa, phun nước vào tối thứ Bảy hàng tuần, biểu diễn kèn hơi vào tối chủ nhật hàng tuần tại công viên đối diện bảo tàng Điêu khắc Chăm, biểu diễn nghệ thuật truyển thống vào tối chủ nhật hàng tuần tại khu vực công viên Đông Bắc cầu Sông Hàn và khu vực công viên Tây cầu Rồng, Sân chơi cuối tuần vào tối chủ nhật tại khu công viên đường Thành Điện Hải...

Đà Nẵng hiện là trung tâm du lịch lớn, với lượng khách du lịch đứng thứ tư cả nước. Năm 2015, tổng số khách đến tham quan, du lịch đạt 4.600.000 lượt, tăng 20,5% so với năm 2014, trong đó khách quốc tế đạt 1.250.000 lượt, khách nội địa 3.350.000 lượt. Tốc độ tăng trưởng của du lịch Đà Nẵng duy trì năm sau cao hơn năm trước suốt 10 năm qua. Để thực hiện được như vậy thành phố đã biết cách khai thác triệt để lợi thế tự nhiên biển, sông, ruộng đồng, rừng núi, làng nghề cùng các sản phẩm văn hóa nghệ thuật... để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tận dụng vị trí địa lý là "cầu nối" giữa các di sản cố đô Huế và phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Trong năm 2016 và 2017, Đà Nẵng đăng cai nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc tế như: Hội chợ Du lịch quốc tế TP Đà Nẵng 2016, Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 và đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây là cơ hội lớn để Đà Nẵng tiếp đón nhiều khách du lịch đến từ mọi nơi trên thế giới.

Nguồn: yeudanang.com